Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm, Khu di tich co dai Thap Ba Ponagar hut khach du lich Nha Trang trong nhung thang dau nam

Trong những ngày đầu năm vừa qua, khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar đã thu hút hàng nghìn du khách đến thăm quan.

  • Ước tính trung bình mỗi ngày đã lên tới gần 8000 người.
  • Riêng các ngày cuối tuần thì lượng khách lại đạt trên 10.000 người.
  • Nếu không tính những người hành hương được miễn phí vé tham quan, thì con số có thể đạt mức trên 12.000 người là rất bình thường.
  • Thậm chí trong vài tháng sắp tới, đặc biệt là vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 thì lượng khách đặt tour du lịch Nha Trang còn có thể vượt mốc 20.000 người.

Trước tình hình trên, các đơn vị phục vụ dịch vụ du lịch cũng đã triển khai công tác những việc cần làm, cụ thể như tổ chức các tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống, trình diễn kỹ thuật dệt thổ cẩm, trưng bày gốm xứ của dân tộc Chăm v.v… Bên cạnh đó, từng bộ quần áo cổ xưa của người Chăm cũng đã sẵn sàng phục vụ cho du khách thuê mượn để mặc vào tháp dâng hương.

Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm - Ảnh 1

Vậy khu vực này có những nét nổi bật gì mà khiến cho nhiều người tìm tới đến vậy ?

  • Thứ nhất, ngay từ tên gọi của nó cũng mang một ý nghĩa to lớn, Tháp Bà Ponagar hay còn được gọi là Yang Po Inư Nagar, Yang Pô Ana Gar, nhưng tên đầy đủ là Po Inư Nagar - trong ngôn ngữ của người Chăm, Eđê, Jarai có nghĩa là mẹ.
  • Thứ hai, vị trí của ngôi đền được đặt trên một ngọn đồi nhỏ hướng ra cửa sông Nha Trang tạo thành khu vực đắc địa sơn thủy hữu tình.
  • Thứ ba, dù khởi hành ở bất cứ đâu thì địa điểm này đều dễ dàng tìm thấy, nó cách trung tâm thành phố khoảng 2km về hướng Bắc, thuộc phường Vĩnh Phước.
  • Thứ tư, ngôi đền được xây dựng trong thời kỳ thịnh vượng nhất của đạo Hindu - Ấn Độ giáo, bởi vậy mà tượng nữ thần có hình dạng Uma, vợ của thần Shiva.
  • Thứ năm, những cổ vật được lưu giữ trong đấy rất phong phú và độc đáo, ngay với các tòa tháp cũng đã được coi là những công trình kiệt tác, tháp cao nhất lên tới khoảng 23 mét. Nhưng điều quan trọng với mọi chứng tích là lịch sử hình thành ra nó đang cần được tìm hiểu và truyền thuyết xoay quanh nó cũng đang cần được khám phá.

Với những lý do trên mà khách du lịch Nha Trang được phân nhóm rõ ràng từ những người đi phượt, đi vãn cảnh, đi thắp hương cho tới các nhà khảo cổ nước ngoài tới nghiên cứu, thậm chí còn có nhiều nhà làm phim cũng quy tụ về đây.

Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm - Ảnh 2

Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm - Ảnh 3

Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm - Ảnh 4

Tháp Bà được đánh giá là một trong những di sản lịch sử cổ đại, nếu các bạn muốn tới khám phá nhưng chưa biết phải đi như thế nào, làm gì với mức chi phí bao nhiêu, thì các bạn có thể tham khảo các chương trình của chúng tôi tại đây.

https://nhatrangsensetravel.com/tour-du-lich-nha-trang-c.html 

 


Tham khảo thêm các tin tức du lịch Nha Trang tại Du Lịch Nha Trang 

Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm, Khu di tich co dai Thap Ba Ponagar hut khach du lich Nha Trang trong nhung thang dau nam

Khu di tích cổ đại Tháp Bà Ponagar hút khách du lịch Nha Trang trong những tháng đầu năm, Khu di tich co dai Thap Ba Ponagar hut khach du lich Nha Trang trong nhung thang dau nam
46 5 51 97 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2