Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang

Từng là con đường được bao bọc bởi những cây dừa, đồi cát nay Trần Phú (TP Nha Trang) có giá trên 300 triệu/m2. Nhiều người ví đây là con đường "triệu đô" ở phố biển.

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 1

Có chiều dài 12 km, tuyến đường Trần Phú mang hình dáng một cánh quạt ôm lấy TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Đây được coi là tuyến đường sầm uất nhất thành phố biển. Trải qua 10 năm Nha Trang lên đô thị loại 1, bộ mặt phố biển đổi thay từng ngày. Những tòa nhà cao ốc đã thay thế rừng dừa trên bờ biển.

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 2

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 3

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 4

TP Nha Trang hiện nay là nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng với lượng khách ước đạt 5 triệu người mỗi năm. Ngoài việc sở hữu bãi biển đẹp, TP Nha Trang còn có tuyến đường Trần Phú rất sầm uất. Con đường này được coi là xương sống của cả Nha Trang. Hiện nay còn được mệnh danh là con đường triệu đô, giá một m2 đất ở đây lên đến hơn 300 triệu.

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 5

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 6

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 7

Đường Trần Phú dài 12 km tính từ cầu Trần Phú đến cảng du lịch Cầu Đá. Dọc đường này có hàng trăm nhà cao tầng mọc lên sầm uất kéo theo giá bất động sản tăng vọt trong 5 năm trở lại đây. 5 năm trước, tình trang kẹt xe không bao giờ xảy ra thì nay diễn ra khá thường xuyên. Vì quy hoạch của chính quyền địa phương còn nhiều bất cập nên dọc tuyến đường này có rất nhiều tòa nhà cao tầng. Điều này dẫn đến bên trong nội thành bị "bịt kín", thiếu sự thoáng mát ở nơi phố biển.

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 8

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 9

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang - Ảnh 10

UBND TP Nha Trang đang triển khai nhiều giải pháp để giảm tải ách tắc cho đường Trần Phú bằng cách phân luồng một số tuyến đường kết nối với Trần Phú như Hùng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai... Nhưng việc phân luồng hiệu quả không cao khi các cao ốc, khách sạn, chung cư cao tầng tập trung chủ yếu ở đường này. Đường Trần Phú được đánh giá có giá trị không chỉ về địa ốc mà còn là "xương sống" không thể thiếu của phố biển. UBND TP Nha Trang đang quy định khung giờ cụ thể cho các phương tiện giao thông loại lớn được lưu thông tại tuyến đường này để giảm ách tắc.

Xem thêm: DU LỊCH NHA TRANG - TOUR DU LỊCH NHA TRANG

 

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang

Con đường triều đô ở phố biển Nha Trang
75 8 83 158 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915.879.338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2