Bún Cá Lá Dầm Nha Trang

Du khách đến với du lịch Nha Trang không những cảm thấy thú vị bởi danh lam thắng cảnh nơi đây mà còn bởi những món ăn đặc biệt nơi thành phố biển này. Và thật không trọn vẹn cho lắm nếu bạn chưa thưởng thức Bún cá lá dầm Ninh Hòa - Lát bún trơn tuột, nước lèo thanh mặn thơm mùi cá tươi, làm tô bún nóng đậm đà và ăn mãi không biết ngán.
 
Bún lá được sản xuất ở làng Thanh Mỹ - Ninh Hoà, toả đi khắp nơi mang đến hương vị khó quên cho thực khách. Bún được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén, mỗi lát bún được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.
 
Bún Cá Lá Dầm Nha Trang - Ảnh 1
 
Nước lèo được nấu từ cá biển như: cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ... là những loại cá vừa nhiều chất đạm, ngọt thịt lại dai. Nhưng để nước có được nồi lèo ngon thì còn phải có vị chua dìu dịu của cà chua, thơm. Có nơi người ta còn dùng thịt cá thu, cá đỏ... quết nhuyễn viên tròn thả vào nồi nước lèo, để tăng thêm độ hấp dẫn.
 
Rau ăn kèm phải xắt nhỏ gồm: xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối… Để tô bún đậm đà hơn, người ta thường vắt thêm một lát chanh tươi, thêm ít mắm ruốc hoặc mắm tôm.
 
Bún lá cá dầm, là một món ăn rất giản dị ở miền xứ biển Nha Trang, nhưng nó khiến người ăn khó mà quên được hương vị độc đáo của nó mang lại.
 
Bún Cá Lá Dầm Nha Trang - Ảnh 2
 
Bún Cá Lá Dầm
 
Người Ninh Hòa không thể thiếu một tô bún lá – cá dầm vào mỗi sáng. Không quá cầu kỳ, tô bún ngọt ngào và hấp dẫn . Gánh bún vừa hạ xuống, khách ăn ngồi quanh nồi nước liu riu. Vài lát cà chua, ít hành hương xắt sẵn thả vào nồi nước để giữ mùi thơm và tăng độ hấp dẫn tô bún. Nồi nước ngon có vị chua dịu của cà chua và vị ngọt tự nhiên của cá. Hơn nữa nồi nước trong và không tanh. Cá được dầm từng thớ vào nước mà vẫn không làm đục nước. Loại cá nấu đạt nhất là cá cờ biển. Rau sống gồm xà lách, rau thơm, bắp chuối,… cắt nhỏ, đặt ở dưới một miếng chanh thêm một ít mắm Nha Trang ngon tinh khiết và một ít ớt.
 
Bún Cá Lá Dầm Nha Trang - Ảnh 3
 
Ngày xưa, bún lá – cá dầm được ăn bằng loại tô riêng. Qua thời gian, nhiều người không còn dùng bún lá nữa, và để ngon hơn người ta quết chả viên thả vào nồi nước cùng với nước màu cho tăng sự thu hút. Xong một tô bún lá – cá dầm nguyên thủy vẫn là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi nó mang hương vị ngọt ngào của quê hương. Những ai đã lớn lên từ vùng có món ăn chân quê này sẽ mãi mãi không bao giờ quên được hương vị này.

Bún Cá Lá Dầm Nha Trang

Bún Cá Lá Dầm Nha Trang
53 5 58 111 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
nha trang tet
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2