Biển Nha Trang đã đẹp giá cả khách sạn lại siêu rẻ, Bien Nha Trang da dep gia ca khach san lai sieu re

Vào sáng ngày 26 tháng 2, chi hội khách sạn thuộc hiệp hội du lịch Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị đối thoại nhằm đưa ra các giải pháp ổn định giá dịch vụ lưu trú, nhằm ứng phó với chiều hướng khách du lịch tăng mạnh nhưng cơ sở các nhà nghỉ khách sạn lại thiếu hụt dẫn đến tình trạng xuất hiện nhiều nơi ở giá rẻ.

Theo chi hội khách sạn, trong thời gian vừa qua số lượng phòng khách sạn nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tăng mạnh, tính đến thời điểm này đã có hơn 720 cơ sở lưu trú, ước tính rơi vào tầm 39.400 phòng… Điển hình lại tập trung chủ yếu tại thành phố biển Nha Trang. Theo như dự kiến trong năm nay 2019, tỉnh sẽ có thêm 10.000 phòng.

So sánh với những năm trước đây, thì 2019 được coi là thời điểm đầu tiên mà công suất phòng của Khánh Hòa lại rơi vào tình trạng thiếu hụt. Điều này đã dẫn đến hai bài toán quan trọng mà hiệp hội cần phải giải quyết.

  • Một là, cần nghĩ ra giải pháp tăng cường số lượng cơ sở lưu trú để phục vụ khách đến thăm, đặc biệt trong khoảng thời gian cuối tháng 4 và đầu tháng 5 sắp tới hay sự kiện quan trọng “Năm du lịch Quốc gia 2019” được diễn ra tại thành phố biển Nha Trang.
  • Hai là, phải có phương hướng giải quyết vấn đề bị các công ty lữ hành ép giá khách sạn nhà nghỉ.

Dựa vào bối cảnh căng go như hiện nay còn khiến cho nhiều khách sạn phải chấp nhận giảm giá để giành khách, thậm chí muốn ở lại một khách sạn 3 sao thì chỉ cần 600.000 đồng/đêm là sẽ có.

Trước vấn đề cấp bách trên, tại hội nghị đã xuất hiện nhiều sự bày tỏ bức xúc, điển hình là cuộc chiến về giá đã dẫn theo nhiều hệ lụy đánh mất lòng tin của khách hàng tham gia tour du lịch Nha Trang, giảm sút chất lượng dịch vụ, các chủ đầu tư sẽ thu hồi vốn chậm – dẫn tới nguy cơ vỡ nợ rất cao, chưa kể chất lượng nhân sự thì giảm sút - ảnh hưởng đến nguồn thu thuế của nhà nước… Nếu điều này còn tiếp tục được diễn ra thì việc Nha Trang trở thành một thị trường du lịch giá rẻ là chuyện tất yếu.

Biển Nha Trang đã đẹp - Giá cả khách sạn lại siêu rẻ - Ảnh 1

Với những bài toán đã có, vấn đề giải pháp sẽ là gì ?

  • Thứ nhất có lẽ bài toán đầu tiên cần phải giải quyết là ổn định được giá phòng lưu trú, tránh tình trạng phá giá thị trường, Sở du lịch cần tăng cường thanh tra giám sát về mặt dịch vụ lưu trú, xử lý nghiệm ngặt các trường hợp làm trái quy định, đồng thời phải đề nghị các khách sạn đăng ký đầy đủ về giá bán tối thiểu.
  • Thứ hai xét theo thời gian về lâu về dài, các khách sạn cũng cần phải xây dựng tốt thương hiệu của riêng mình để tránh những tai tiếng xấu phát sinh.
  • Thứ ba các khách sạn cũng cần phải chủ động tìm khách để giữ giá, giới thiệu các kiểu dịch vụ chất lượng tốt để tránh tình trạng tìm kiếm thụ động.
  • Thứ tư cần phải ưu ãi hơn cho cả khách nội địa, nhằm tránh tình trạng chặt chém giá cả khi lượng khách nước ngoài đến Nha Trang rất đông, điều này sẽ ngăn được vấn đề khách trong nước bỏ Nha Trang để đến với các địa điểm du lịch khác.
  • Thứ năm việc mà khách du lịch đến đông còn dẫn tới hệ quả mất cân đối sản phẩm du lịch, điển hình như các khu vui chơi giải trí sẽ trật kín người, vườn hoa công cộng cũng thiếu chỗ, nếu cứ ở lì trong khách sạn mà không vãn cảnh thì sẽ rất dễ đánh mất lượng khách quay trở lại vào lần sau.
  • Thứ sáu là vấn đề hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, khi mà các chuyến xe tour Nha Trang dẫn khách tập trung về khách sạn giá rẻ, cũng tương đồng với việc khu vực sẽ bị ách tắc, làm mất cảnh quan môi trường.
  • Thứ bảy là điều quan trọng không kém, cần phải giải quyết các vấn đề tăng sao hay tự phong sao của nhiều khách sạn.

Biển Nha Tra thu hút được nhiều khách là nhờ vị thế đẹp, nhưng vấn nạn khách sạn giá rẻ không theo chiều hướng tích cực sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không thể lường trước được.

Nhưng nếu các bạn có băn khoăn đến vấn đề nơi lưu trú thì có thể tham khảo hệ thống nhà nghỉ khách sạn mà chúng tôi đã khảo sát tại đây:

https://nhatrangsensetravel.com/khach-san-nha-trang-ch.html

Xem thêm: DU LỊCH NHA TRANG - TOUR DU LỊCH NHA TRANG

 

Biển Nha Trang đã đẹp giá cả khách sạn lại siêu rẻ, Bien Nha Trang da dep gia ca khach san lai sieu re

Biển Nha Trang đã đẹp giá cả khách sạn lại siêu rẻ, Bien Nha Trang da dep gia ca khach san lai sieu re
22 2 24 46 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915.879.338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2